Soi tươi KOH tìm đẹn

Tên kĩ thuật y tế: Soi tươi KOH tìm đẹn

Bộ phận cơ thể/Mẫu thử: Niêm mạc lấy từ vùng miệng

Tìm hiểu chung

Soi tươi KOH tìm đẹn là gì?

Xét nghiệm soi tươi KOH là xét nghiệm hướng dẫn sử dụng được dùng lành tính để tìm xem bạn có bị nhiễm nấm candida ở miệng (hay còn gọi là đẹn) hay không nhập khẩu . Bác sĩ đa khoa sẽ lấy ra một mẫu da từ miệng bệnh nhân nhiễm nấm bằng cách nạo nhẹ trên bề mặt gần đây của giá bao nhiêu những đẹn trắng.

nhà thuốc Khi nào bạn nên thực hiện soi tươi KOH tìm đẹn?

hiệu thuốc Nếu bạn có mảng trắng trong miệng người cao tuổi hoặc trên lưỡi tư nhân thì mãn tính có thể thực hiện xét nghiệm KOH hạnh phúc để tìm xem bạn có bị đẹn hay không thuốc chữa .

Điều cần thận trọng

Bạn nên biết không dùng thuốc những gì trước khi thực hiện soi tươi KOH tìm đẹn?

Nói chung mẹo chữa , xét nghiệm KOH không luôn cần thiết y học cổ truyền để chẩn đoán đẹn nhà thuốc . Bác sĩ thường thuốc online sẽ chẩn đoán bệnh dựa vào việc quan sát mảng trắng trong miệng nên tập gì của bạn chất lượng . Xét nghiệm KOH chỉ nên tập gì được sử dụng ở mãn tính những trường hợp khi quan sát bằng mắt thường không cho bằng chứng rõ ràng bị đẹn.

kê đơn Nếu mẫu địa chỉ quá nhỏ khỏe mạnh hoặc trung ương được lấy từ vùng không có nấm có khỏi không thì tiệm thuốc có thể nên tập gì sẽ cho kết quả âm tính giả bằng thảo dược tự nhiên . Việc dùng thuốc kháng nấm trước đây thuốc chữa cũng theo yêu cầu có thể dẫn tới kết quả âm tính giả nên tập gì .

Cấy nấm bệnh viện cũng không dùng thuốc có thể sống khỏe được bác sĩ thực hiện trong trung ương những trường hợp nấm miệng không đáp ứng công dụng với điều trị.

Trước khi tiến hành nhà thuốc các kỹ thuật y tế này y học cổ truyền , bạn nên hiểu rõ bài thuốc các cảnh báo thầy lang và lưu ý khỏe mạnh . phải làm gì Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khám bệnh , hãy tham khảo ý kiến bác sĩ mẹo chữa để có thêm thông tin nơi nào tốt và hướng dẫn cụ thể.

Quy trình thực hiện

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện soi tươi KOH tìm đẹn?

Trước khi thực hiện xét nghiệm bạn nên lắng nghe bác sĩ hướng dẫn điều trị và giải thích qui trình tiến hành xét nghiệm theo yêu cầu . Ngoài ra khám bệnh , xét nghiệm này không yêu cầu phải nhịn ăn trước khi tiến hành.

Quy trình thực hiện soi tươi KOH tìm đẹn như thế nào?

Mẫu niêm mạc gần đây được lấy từ miệng lừa đảo của bạn bằng cách cạo nhẹ phần mảng trắng nên uống thuốc gì .

Mẫu bài thuốc sẽ thuốc bắc được đặt trên một lam kính có nhỏ dung dịch KOH không nên ăn gì kê đơn được hơ nóng nhẹ tư nhân . Dung dịch từ từ làm ly giải tế bào da nơi nào tốt và móng chữa ở đâu tốt nhất , chỉ nhập khẩu để lại tế bào nấm gần đây . Sau đó nên tập gì , bác sĩ bao nhiêu tiền có thể quan sát người già các tế bào nấm bằng kính hiển vi thuốc chữa . Phẩm nhuộm có tốt không có thể bệnh viện được dùng bác sĩ để dễ tìm thấy nấm hơn.

Bạn nên làm gì sau khi thực hiện soi tươi KOH tìm đẹn?

Bạn quầy thuốc có thể thấy hơi khó chịu trong lúc lấy mẫu khỏi bệnh . Việc lấy mẫu tốn khoảng một phút không dùng thuốc và kết quả thường tại nhà sẽ có trong vòng 10 phút.

Bạn khỏi bệnh có thể quay trở lại tại nhà với phải làm gì các hoạt động bình thường sau khi làm xét nghiệm không nên ăn gì . Bác sĩ xét nghiệm máu sẽ thảo luận có nguy hiểm không với bạn về bệnh lý bán ở đâu và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp an toàn . Đôi khi bác hướng dẫn sử dụng sẽ tại nhà có thể yêu cầu bạn làm thêm xét nghiệm chuyên sâu hơn quốc tế . Bạn nên tuân thủ chặt chẽ hiệu quả các hướng dẫn có nguy hiểm không của bác sĩ.

khuyến mãi Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình thực hiện nên tập gì , hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khỏi bệnh để công dụng được tư vấn thầy lang và giải đáp.

Hướng dẫn đọc kết quả

Kết quả tư nhân của bạn có ý nghĩa gì?

Kết quả bệnh viện của xét nghiệm KOH người già có thể hiệu thuốc bao gồm có nguy hiểm không những hướng phòng khám dưới đây:

Kết quả bình thường

  • Không tìm thấy nấm trong mẫu lấy từ miệng quốc tế của bạn.
  • thuốc chữa Nếu kết quả âm tính có tốt không , bác sĩ da liễu có thể lấy mẫu thứ hai trung ương hoặc chỉ định tiến hành cấy nấm.

Kết quả bất thường

  • Tìm thấy nấm trong mẫu lấy từ miệng bệnh viện của bạn.
  • thầy lang Nếu phát hiện nên kiêng gì được nấm dưới kính hiển vi bao nhiêu tiền , bác sĩ mãn tính sẽ kê thuốc kháng nấm phù hợp phải làm gì . Trong một số trường hợp tại nhà , không dùng thuốc có thể cần cấy nấm đa khoa để xác định kết quả nên kiêng gì hoặc nhận diện ra loại nấm đặc hiệu.

Hãy tham khảo ý kiến lành tính của bác sĩ quốc tế nếu bạn có bảng giá bất cứ câu hỏi nào về kết quả xét nghiệm.

Các bài viết uy tín nhất của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo sống khỏe , không thay thế cho việc chẩn đoán công dụng hoặc điều trị y khoa.

4.9/5 (59 votes)