Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ (PLMD)

Tìm hiểu chung

Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ là gì?

Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ (Periodic limb movement disorder – PLMD) hiệu thuốc được mô tả là một tình trạng không dùng thuốc mà tay chân chuyển động lặp đi lặp lại trong khi ngủ có lây không và gây gián đoạn giấc ngủ thuốc nam . Các cử động thường liên quan đến chi dưới bao nhiêu tiền , bán ở đâu bao gồm chuyển động an toàn của ngón chân cái mẹo chữa , mắt cá chân đa khoa , đầu gối bảng giá và hông bệnh viện . Một số người hiệu thuốc có thể xảy ra rối loạn vận động ở chi trên.

Rối loạn vận động này xảy ra thường xuyên nhất trong giấc ngủ không REM chất lượng . Các chuyển động lặp đi lặp lại cách nhau một khoảng thời gian gần nhất khá đều đặn xét nghiệm máu , từ 5–90 giây thuốc tây và thay đổi đáng kể từ đêm này sang đêm khác.

nơi nào tốt Những người bị rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ thường không tự biết gần nhất được tình trạng không dùng thuốc của mình bí quyết chữa công dụng được người thân kể lại an toàn . Tuy nhiên thuốc tây , người bệnh cách chữa bệnh có thể thức dậy nhiều lần trong đêm nên uống thuốc gì và cảm thấy buồn ngủ tiệm thuốc , mệt mỏi vào ban ngày.

Người mắc phải rối loạn này không nên ăn gì cũng có khả năng mắc chung bệnh viện với nhà thuốc các rối loạn giấc ngủ khác bằng thảo dược tự nhiên , chẳng hạn như hội chứng chân không yên (Restless leg syndrome – RLS).

Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ thuốc chữa và hội chứng chân không yên

Giữa rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ (PLMD) chữa ở đâu tốt nhất và hội chứng chân không yên (RLS) có nhà thuốc những điểm tương đồng trong triệu chứng địa chỉ và cách điều trị không nên ăn gì . Do đó quốc tế , nhiều người xem chúng như là một phần thầy lang của một tình trạng rối loạn chung.

Triệu chứng cắt thuốc của hội chứng chân không yên nên kiêng gì bao gồm cảm giác khó chịu ở chân phải làm sao và luôn có giá bao nhiêu mong muốn di chuyển chúng nhà thuốc . thuốc tây Những biểu hiện này trở nên mạnh mẽ hơn vào buổi tối dứt điểm và trong lúc nghỉ ngơi có tốt không . Hoạt động thể chất chữa nhanh nhất có thể giúp giảm nhẹ hội chứng này.

Điểm khác biệt chính giữa hai tình trạng này là PLMD chỉ xảy ra trong khi ngủ nơi nào tốt , trong khi RLS mãn tính có thể xuất hiện cả khi ngủ chất lượng và thức.

Khoảng 80–90% số người mắc phải hội chứng chân không yên hiệu quả cũng bị rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ khỏe mạnh . Tuy nhiên bí quyết chữa , điều ngược lại không tương ứng thuốc tây như vậy.

Nguy cơ mắc phải

thuốc tây Những ai có nguy cơ bị rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ?

Rối loạn này thường bao nhiêu tiền được quan sát thấy ở khoảng 80% người mắc phải hội chứng chân không yên có nguy hiểm không và ở hơn 30% người trên 65 tuổi ( thoái hoá có thể có y học cổ truyền hoặc không có triệu chứng).

PLMD thuốc chữa cũng bằng thảo dược tự nhiên khá phổ biến ở quầy thuốc những người mắc chứng ngủ rũ (narcolepsy) theo yêu cầu và rối loạn hành vi giấc ngủ REM chữa trị . Đôi khi thuốc chữa , rối loạn này còn gặp ở người bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn đường thở.

PLMD thuốc online có thể xảy ra ở bao nhiêu tiền mọi lứa tuổi có chữa được không nhưng tỷ lệ mắc thường tăng theo độ tuổi nên uống thuốc gì . Khác công dụng với hội chứng chân không yên gần đây , PLMD dường như không liên quan đến yếu tố giới tính.

Một số bệnh lý thuốc online có thể liên quan đến PLMD đặt hàng , có tốt không bao gồm ure huyết uy tín nhất , đái tháo đường cắt thuốc , thiếu sắt tại nhà , ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) khỏe mạnh và chấn thương tủy sống.

Triệu chứng

hiệu thuốc Những dấu hiệu tại nhà và triệu chứng rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ

Mỗi đợt rối loạn vận động tay chân thường kéo dài từ 30 phút thuốc online trở lên kê đơn và cách nhau trung bình khoảng 20–40 giây tại nhà . Các chuyển động ở chân tại nhà , tay thường xảy ra trong giấc ngủ mắt không chuyển động nhanh (non-REM sleep).

Các triệu chứng phổ biến nhất công dụng của PLMD gồm:

 • Cử động chân lặp đi lặp lại ở một không nên ăn gì hoặc cả hai chân có nên mua , đôi khi có cử động ở cánh tay chữa ở đâu tốt nhất , thường liên quan đến hành động co duỗi sống khỏe , uốn cong hay co giật
 • Ngủ không ngon giấc khám bệnh , có cảm giác bồn chồn
 • Thức dậy nhiều lần trong đêm
 • Buồn ngủ điều trị , uể oải vào ban ngày
 • Cáu kỉnh nên ăn gì , có vấn đề về hành vi người cao tuổi và suy giảm thành tích ở trường hay nơi làm việc do thiếu ngủ

thuốc tây Những người bị rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ thuốc tây cũng chữa ở đâu tốt nhất có thể có uy tín nhất các triệu chứng nên ăn gì của hội chứng chân không yên bác sĩ , nhà thuốc bao gồm cảm giác nóng rát bán ở đâu hoặc ngứa ran ở chân khi nằm bán ở đâu . Tuy nhiên không nên ăn gì , không phải ai là bệnh gì cũng mắc phải cả hai tình trạng này cùng lúc.

Nguyên nhân

Nguyên nhân rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ là gì?

Nguyên nhân chính xác gây ra rối loạn này chữa ở đâu tốt nhất vẫn chưa phòng khám được biết lừa đảo nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng PLMD có liên quan đến hệ thần kinh trung ương.

có khỏi không Những yếu tố phòng khám dưới đây kê đơn được cho là góp phần gây ra rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ mua ở đâu nhưng không phải là nguyên nhân căn bản có nguy hiểm không , mãn tính bao gồm:

 • Lượng caffeine tiêu thụ
 • Các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm tại nhà , chống buồn nôn tiệm thuốc , lithium không nên ăn gì và thuốc chống co giật
 • Rối loạn giấc ngủ khác như chứng ngủ rũ địa chỉ hoặc hội chứng chân không yên
 • Rối loạn phát triển thần kinh như rối loạn tăng động giảm chú ý phải làm sao và hội chứng Williams
 • Chấn thương tủy sống
 • Thiếu máu do thiếu sắt
 • Rối loạn chuyển hóa y học cổ truyền bao gồm đái tháo đường an toàn và bệnh thận

PLMD uy tín nhất cũng phổ biến hơn ở người cao tuổi chữa nhanh nhất . Theo Tổ chức Sức khỏe Giấc ngủ thuốc nam , khoảng 2% người dưới 30 tuổi bị ảnh hưởng nên uống thuốc gì bởi rối loạn này có nguy hiểm không nhưng có đến 65% người từ 65 tuổi chất lượng trở lên mắc phải chúng hướng dẫn sử dụng . Nguy cơ ảnh hưởng đến nam hạnh phúc và nữ là như nhau.

Chẩn đoán khuyến mãi và điều trị

có chữa được không Những thông tin nên kiêng gì được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên mãn tính của có lây không các chuyên viên y tế phải làm gì . Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

là bệnh gì Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ?

Phần lớn người bị PLMD biết họ gặp rối loạn trong khi ngủ thông qua người thân hay bạn đời gần nhất , thuốc tây hoặc sau nhiều lần thấy chăn bị đạp khắp nơi vào buổi sáng.

Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ phòng khám được chẩn đoán qua thử nghiệm đo đa ký giấc ngủ (polysomnography) có chữa được không . Thử nghiệm này hiệu quả được thực hiện trong khi bạn ngủ uy tín nhất , ghi lại có chữa được không các thông số đa khoa như sau:

 • Sóng não
 • Nhịp tim
 • Nồng độ oxy trong máu
 • Cử động mắt
 • Chức năng thần kinh tại nhà và cơ bắp khác trong khi ngủ
 • Huyết áp

Kỹ thuật viên thầy lang sẽ gắn thuốc chữa các cảm biến lên da đầu nhà thuốc , thái dương phải làm sao , ngực hiệu thuốc và chân bạn mãn tính . Sau đó người già , đầu còn lại bảng giá của cảm biến tại nhà được kết nối hiệu thuốc với máy tính chữa ở đâu tốt nhất bác sĩ các phép đo thực hiện trong suốt đêm trong lúc ngủ.

Bác sĩ bài thuốc cũng khỏe mạnh sẽ kiểm tra bệnh sử bao nhiêu tiền và thực hiện khám sức khỏe tổng quát thuốc online để tìm kiếm báo giá những vấn đề tiềm ẩn khác có khả năng gây gián đoạn giấc ngủ uy tín nhất . Mẫu nước tiểu nhập khẩu và mẫu máu bằng thảo dược tự nhiên cũng cần khỏi bệnh được lấy bao nhiêu tiền để tìm dấu hiệu thiếu sắt hay bất kỳ rối loạn chuyển hóa nào khác.

khỏi bệnh Những phương pháp điều trị rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ

Việc điều trị điều trị sẽ phụ thuộc vào kết quả đo đa ký giấc ngủ thoái hoá thuốc bắc các xét nghiệm chẩn đoán khác mua ở đâu cũng như mức độ nghiêm trọng bán ở đâu của bệnh là bệnh gì . Ngoài ra bác sĩ , bài thuốc quá trình điều trị người cao tuổi cũng thuốc tây có thể tùy thuộc vào bạn có mắc phải có lây không những rối loạn giấc ngủ khác không khuyến mãi , chẳng hạn như hội chứng chân không yên.

Tránh tiêu thụ caffeine xét nghiệm máu và giảm bớt căng thẳng

Bạn có chữa được không có thể không cần điều trị bảng giá nếu rối loạn này không gây ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ nhà thuốc , chất lượng cuộc sống bình thường thầy lang và cả người ngủ chung người cao tuổi với bạn lừa đảo . Trong trường hợp này mẹo chữa , cắt giảm lượng caffeine tiêu thụ thuốc online , bỏ thuốc lành tính và hạn chế uống rượu xét nghiệm máu có thể mang lại kết quả tích cực.

Lưu ý phải làm gì , caffeine không chỉ có trong cà phê bán ở đâu . Chúng người cao tuổi cũng có trong soda lành tính , trà không dùng thuốc , chocolate thoái hoá , nước tăng lực công dụng và một số thuốc uống.

Yoga mẹo chữa , thiền hay cách chữa bệnh những bài tập giúp thư giãn khác thầy lang cũng giúp giảm bớt triệu chứng rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ chữa ở đâu tốt nhất . Đồng thời gần đây , massage hay tắm nước nóng trước khi ngủ nhà thuốc cũng giúp cải thiện gần đây các triệu chứng vào ban đêm.

Điều trị mẹo chữa các bệnh liên quan

có lây không Nếu bạn đa khoa được chẩn đoán thiếu sắt hay một bệnh lý nào khác thuốc chữa , việc điều trị trước tiên thuốc online sẽ hướng tới địa chỉ các tình trạng trên kê đơn . Ví dụ trong trường hợp thiếu sắt hiệu thuốc , bác sĩ có khỏi không sẽ theo dõi nồng độ sắt một thời gian khỏi bệnh và kê đơn thuốc bổ sung sắt hay đề xuất một chế độ ăn bổ sung phòng khám những thực phẩm giàu chất sắt.

Sử dụng thuốc

Đối tại nhà với trường hợp PLMD theo chu kỳ nghiêm trọng người cao tuổi , sử dụng thuốc bắc các thuốc điều chỉnh chuyển động cơ bắp là phương pháp cuối cùng phải làm sao . Các thuốc này tiệm thuốc bao gồm:

 • Chất chủ vận dopamine bằng thảo dược tự nhiên , thường tư nhân được kê đơn thuốc nam để kiểm soát run không kiểm soát ở người bị Parkinson
 • Thuốc nhóm benzodiazepin tại nhà , chẳng hạn như clonazepam
 • Thuốc chống co giật như gabapentin

Nhìn chung hạnh phúc , rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ không phải là một tình trạng nguy hiểm nên tập gì , gây đe dọa đến tính mạng đặt hàng . Tuy nhiên an toàn , chất lượng giấc ngủ an toàn rất quan trọng trong cuộc sống tư nhân . Do đó phải làm gì , bạn nên đến gặp bác sĩ bí quyết chữa để tìm hiểu chính xác nguyên nhân khỏe mạnh và cách điều trị mua ở đâu nếu rối loạn này gây ảnh hưởng đến bạn hay người thân.

Hello Bacsi không đưa ra phòng khám các lời khuyên mẹo chữa , chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Các bài viết có lây không của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo thuốc bắc , không thay thế cho việc chẩn đoán hạnh phúc hoặc điều trị y khoa.

4.9/5 (57 votes)