Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat?

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat để giảm cân hiệu quả thầy lang ? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra một câu trả lời đáng kinh ngạc đấy!

Một cuộc nghiên cứu về tính hiệu quả của hai chế độ ăn kiêng đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y Khoa Mỹ (JAMA) với sự tham gia của 600 người trong suốt 12 tháng nhập khẩu . Người tham gia được phân thành hai nhóm nhỏ bằng thảo dược tự nhiên , gồm những người thực hiện chế độ ăn kiêng low carb hoặc low fat hướng dẫn sử dụng . Họ tham gia các khóa học dinh dưỡng và được hướng dẫn về cách ăn uống lành mạnh để đào thải dần carbohydrate hoặc chất béo khỏi cơ thể trong thời gian dài:

♥ Chế độ ăn low carb: Low carb là viết tắt khỏi bệnh của từ low carbohydrate y học cổ truyền , ít chất đường bí quyết chữa , tinh bột bao nhiêu tiền . Thực đơn low carb này tiệm thuốc rất đơn giản có tốt không , chỉ cần hạn chế gần như điều trị tuyệt đối lượng đường có khỏi không , tinh bột trong khẩu phần ăn tư nhân , còn lại ăn không hạn chế đạm như thịt giá bao nhiêu , đậu lừa đảo , trứng… chất lượng và chất béo như dầu có khỏi không , mỡ người già , bơ…

♥ Chế độ ăn low fat: Low fat là chế độ ăn uống ít chất béo hạn chế tối đa hàm lượng chất béo đưa vào cơ thể.

Trong những tháng đầu tiên bán ở đâu , mỗi nhóm được chỉ định ăn cùng một lượng carbohydrate hoặc chất béo giống nhau kê đơn . Sau đó khám bệnh , họ thay đổi dần lượng carbohydrate hoặc chất béo thấp hơn so với trước đây có nguy hiểm không nhưng vẫn cùng mức calo tương đương là 500 calo hiệu thuốc . Ngoài ra khám bệnh , người tham gia còn được khuyến khích thực hiện một số hoạt động lành mạnh như tập thể thao y học cổ truyền , đi chợ đều đặn và nấu ăn thường xuyên hơn.

Kết quả sau 1 năm nên kiêng gì , mỗi cá nhân đạt được một kết quả khác nhau và trung bình một người tham gia giảm 6kg đặt hàng , bất kể họ thuộc nhóm chế độ ăn kiêng low carb hay low fat không dùng thuốc . Vậy cuộc thí nghiệm này tiết lộ điều gì về chế độ ăn kiêng của chúng ta?

Đặc điểm cơ thể không ảnh hưởng chế độ ăn

Trước khi tiến hành cuộc nghiên cứu này có tốt không , tất cả người tham gia phải trải qua cuộc kiểm tra mức insulin cơ bản và giải trình tự gen bán ở đâu . Vì các dấu hiệu di truyền hoặc trao đổi chất này đều là yếu tố quan trọng trong việc xác định sự hiệu quả của từng chế độ ăn kiêng đối với mỗi người.

Các nhà nghiên cứu đã dự đoán rằng khoảng 30% số người tham gia sẽ giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng low fat nhờ yếu tố gen di truyền và khoảng 40% số được dự đoán thích hợp với việc ăn kiêng có hàm lượng carbohydrate thấp trung ương . Tuy nhiên thuốc bắc , điều này này lại không hề trùng khớp với kết quả nghiên cứu trên và không liên quan đến việc giảm cân thành công của mỗi người kê đơn .

Chất lượng thực phẩm quan trọng hơn số lượng

Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả giảm cân của người tham gia là chất lượng thực phẩm.

Đối với chế độ ăn kiêng low fat lành tính , họ sẽ tiêu thụ những thức ăn có hàm lượng chất béo thấp hoặc không béo địa chỉ , chẳng hạn như các loại sữa từ hạt bác sĩ , thịt chế biến sẵn thuốc chữa . Trong khi đó gần nhất , các loại thực phẩm như bánh mì kẹp xúc xích thuốc bắc , bò bít tết và sữa bò rất thích hợp dành cho những người thực hiện chế độ ăn kiêng low carb.

Người tham gia đều được khuyến khích lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và loại bỏ các thức ăn không tốt cho sức khỏe nên kiêng gì . Vì thế tiệm thuốc , tất cả những yếu tố này đều góp phần giúp họ giảm cân thành công.

Điều này có nghĩa là dù bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng nào đi chăng nữa người cao tuổi , hãy chắc chắn rằng thực phẩm mà bạn lựa chọn đều phải tươi ngon khỏe mạnh , tốt cho sức khỏe thay vì thức ăn chế biến sẵn cách chữa bệnh . Ngoài ra khỏe mạnh , bạn nên tránh để cho bản thân cảm thấy đói bụng cồn cào để lành tính có thể theo đuổi chế độ ăn kiêng lâu dài hơn.

Thực tế khám bệnh , việc chú trọng thực phẩm lành mạnh và đầy đủ giá trị dinh dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình giảm cân hơn là bạn chỉ quan tâm đến phương pháp ăn kiêng với những quy định nghiêm ngặt bệnh viện .

Ngoài ra thuốc tây , lượng calo tiêu thụ trong quá trình ăn kiêng không hề quan trọng như bạn vẫn nghĩ có chữa được không , vì kết quả thành công phụ thuộc vào chất lượng nhiều hơn số lượng phòng khám . Có thể bạn sẽ cần nhiều lượng calo để đốt cháy chất béo trong cơ thể báo giá . Thế nên hiệu quả , việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm sẽ mang lại cho bạn kết quả giảm cân thành công hơn.

Phương pháp ăn kiêng hiệu quả nhất

Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng low carb hay low fat?

Tóm lại tại nhà , cả hai chế độ ăn kiêng đều có thể mang lại kết quả đáng mong đợi nếu bạn biết lựa chọn nhiều loại thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe lành tính . Đây cũng là một bí quyết giảm cân hiệu quả hiệu thuốc và đơn giản bệnh viện , bạn không cần thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe thuốc tây . Ngoài ra có chữa được không , hãy luyện tập thói quen ăn uống tốt địa chỉ . Điều này sẽ thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thói quen ăn uống hằng ngày.

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người ăn kiêng là họ không thể duy trì chế độ ăn kiêng trong thời gian dài có tốt không , đặc biệt đối với chế độ ăn kiêng khắt khe tại nhà . Chúng ta buộc phải thực hiện theo một danh sách những thứ nên và không nên ăn gần đây . Chính điều đó khiến bạn cảm thấy không cảm nhận được hương vị của món ăn và dễ dàng chán nản dẫn đến bỏ cuộc.

Bạn không cần cố gắng tìm ra chế độ ăn kiêng tốt nhất đối với bản thân dựa trên các đặc điểm cơ thể báo giá , vì các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy câu trả lời chính xác cho vấn đề này an toàn . Thay vào đó mẹo chữa , hãy tập trung nhiều hơn vào thực phẩm tốt cho sức khỏe và duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh điều trị nhé.

Các bài viết khỏe mạnh của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo nhà thuốc , không thay thế cho việc chẩn đoán người cao tuổi hoặc điều trị y khoa.

4.9/5 (50 votes)